ทัวร์ชลบุรี

chonburi

CHONBURI ชลบุรี

ตราประจำจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่ติดกับอ่าวไทยจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่งตั้งอยู่ นอกจากด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแล้วยังเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจสำคัญของภาคตะวันออกอย่างมาก นอกจากนั้นยังเป็นทั้งในด้านพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของประเทศ

ในอดีตจังหวัดชลบุรีนั้นเคยเป็นแหล่งที่ตั้งของเมืองท่าที่มีความสำคัญมาก แม้แต่ในปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็นที่ตั้งของท่าเรือที่มีความสำคัญของประเทศรองจากท่าเรือกรุงเทพ นั่นก็คือท่าเรือแหลมฉบัง เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งเหมาะสม จังหวัดชลบุรีนั้นมีอาณาเขตติดกับจังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง และจังหวัดจันทบุรี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทริปพัทยา

ทริปพัทยา 3 วัน 2 คืน แพ็คเกจพัทยา ดีไลท์ – เกาะล้าน

ราคาพิเศษเพียง6,9004,500
3 วัน 2 คืน
กรุงเทพ
ทัวร์
รถ
เรือ
Clear
Clear
Clear

จังหวัดชลบุรี มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมด 99 แห่ง ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 แห่ง คือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี มีเทศบาล 47 แห่ง เป็นเทศบาลนคร 2 แห่ง เทศบาลเมือง 10 แห่ง และเทศบาลตำบล 35 แห่ง ที่เหลือเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลจำนวน 50 แห่ง นอกจากนี้ ยังมีเขตการปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ 1 แห่ง คือ เมืองพัทยา

โดยเทศบาลทั้งหมดแบ่งเป็นตามอำเภอในจังหวัดชลบุรี (รวมเมืองพัทยา) มีดังนี้

อำเภอเมืองชลบุรี เทศบาลเมืองชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข, เทศบาลเมืองบ้านสวน, เทศบาลเมืองอ่างศิลา, เทศบาลตำบลคลองตำหรุ, เทศบาลตำบลบางทราย, เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ, เทศบาลตำบลหนองไม้แดง, เทศบาลตำบลห้วยกะปิ, เทศบาลตำบลเสม็ด, เทศบาลตำบลเหมือง

อำเภอบ้านบึง เทศบาลเมืองบ้านบึง, เทศบาลตำบลหนองไผ่แก้ว, เทศบาลตำบลหัวกุญแจ, เทศบาลตำบลหนองชาก, เทศบาลตำบลหนองซ้ำซาก, เทศบาลตำบลบ้านบึง

อำเภอหนองใหญ่ เทศบาลตำบลหนองใหญ่

อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา, เทศบาลนครแหลมฉบัง, เทศบาลเมืองหนองปรือ, เทศบาลตำบลบางละมุง, เทศบาลตำบลห้วยใหญ่, เทศบาลตำบลโป่ง, เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย, เทศบาลตำบลหนองปลาไหล

อำเภอพานทอง เทศบาลตำบลพานทอง, เทศบาลตำบลหนองตำลึง

อำเภอพนัสนิคม เทศบาลเมืองพนัสนิคม, เทศบาลตำบลหมอนนาง, เทศบาลตำบลกุฎโง้ง, เทศบาลตำบลหัวถนน

อำเภอศรีราชา เทศบาลนครแหลมฉบัง, เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์, เทศบาลเมืองศรีราชา, เทศบาลตำบลบางพระ,

อำเภอเกาะสีชัง เทศบาลตำบลเกาะสีชัง

อำเภอสัตหีบ เทศบาลเมืองสัตหีบ, เทศบาลตำบลนาจอมเทียน, เทศบาลตำบลบางเสร่, เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์, เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว, เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์

อำเภอบ่อทอง เทศบาลตำบลบ่อทอง, เทศบาลตำบลธาตุทอง, อำเภอเกาะจันทร์, เทศบาลเมืองปรกฟ้า,เทศบาลตำบลเกาะจันทร์, เทศบาลตำบลท่าบุญมี

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ที่ได้รับความนิยมในปี 2024/2567

GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

หน้าหลัก
ปลายทาง
ทัวร์
สมาชิก
ค้นหา