ทัวร์สมุทรสาคร

Samut Sakhon

SAMUT SAKHON สมุทรสาคร

จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจังหวัดติดชายทะเล และนิยมเรียกกันว่า มหาชัย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำท่าจีน โดยมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ กล่าวไว้ว่า ในสมัยกรุงศรีอยุธยา สมุทรสาครเดิมเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่มีชาวจีนนำเรือสำเภาเข้ามาจอดเทียบท่าค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า และได้เข้ามาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเรียกว่า “บ้านท่าจีน” ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวไทย ต่อมาในสมัยแผ่นดินสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ (พ.ศ. 2099) ได้โปรดให้ยกฐานะ “บ้านท่าจีน” ขึ้นเป็น “เมืองสาครบุรี”และ เพื่อเป็นหัวเมืองสำหรับเรียกระดมพลเวลาเกิดสงคราม และคอยเป็นเมืองด่านหน้าป้องกันข้าศึกศัตรูที่จะเข้ามารุกรานบุกรุกทางทะเลอีกด้วย

ส่วนคำว่า “มหาชัย” ที่คนทั่วไปชอบเรียกกันนั้น เป็นชื่อคลองที่สมเด็จพระสรรเพชญที่ 8 แห่งกรุงศรีอยุธยาโปรดให้ขุดคลองลัดจากเมืองธนบุรี เป็นแนวตรงไปออกปากน้ำเมืองสาครบุรีแทนคลองโคกขามที่คดเคี้ยว แต่ยังไม่ทันเสร็จทรงสวรรคตเสียก่อน จนถึงรัชสมัยสมเด็จพระสรรเพชญที่ 9 (ขุนหลวงท้ายสระ) ได้โปรดให้ขุดคลองต่อจนแล้วเสร็จ และได้พระราชทานนามว่าคลองมหาชัย ซึ่งต่อมา ณ บริเวณฝั่งซ้ายปากคลองได้เกิดชุมชนขนาดใหญ่ขึ้นชื่อว่า “มหาชัย” จึงเป็นที่นิยมเรียกขานแต่นั้นเป็นต้นมา

รายละเอียดเพิ่มเติม

lakeheaven

แพ็คเกจทัวร์กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน + Lake Heaven Resort

ราคาพิเศษเพียง4,5003,900
2 วัน 1 คืน
กรุงเทพฯ
ทัวร์
รถ
เรือ
Clear
Clear
Clear

จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง มีพื้นที่ติดกับกรุงเทพมหานคร ที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดมหาชัย ตลาดที่รวบรวมอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง งานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม หรือแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติ เช่น จุดชมนก ที่อำเภอบ้านแพ้ว หรือจะศึกษาธรรมชาติที่ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย ที่มีที่พักบริการให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมสำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนอีกด้วย เป็นต้น

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ที่ได้รับความนิยมในปี 2024/2567

GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

หน้าหลัก
ปลายทาง
ทัวร์
สมาชิก
ค้นหา