fbpx

โทรเลย จองทัวร์จองทัวร์ จองทัวร์ จองทัวร์ จองทัวร์

คุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่ ? เคล็ดลับดีๆ สำหรับการขับขี่ยวดยานพาหนะ ที่ต้องใช้ระยะเวลาอย่างยาวนานในการเดินทางไกล

ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกที ใครหลายคน คงเริ่มวางแผนเตรียมพร้อมออกเดินทางกันบ้างแล้ว บ้างกลับบ้านเกิดที่ภุมิลำเนาเดิม บ้างพาครอบครับออกไปท่องเที่ยวทัวร์ตามสถานที่ยอดฮิตต่างๆ

วันนี้ทาง travelxpress.co.th จึงมาขออนุญาตนำเสนอบทความดีๆที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเดินทางทั้งหลาย “โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ยวดยานพาหนะเป็นหลักในการเดินทาง”

“ รู้หรือไม่ ? การนั่งอยู่ในรถยนต์นานๆ อาจมีผลกระทบต่อกระดูกสันหลัง และอาจถึงเสี่ยงภัยต่อโรคร้ายหลายโรคได้ !! ”

ในปัจจุบัน.. เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่า รถยนต์นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอ สำหรับการเดินทางไกลของใครหลายคน แต่มีสิ่งหนึ่ง..ย่อมเป็นที่น่ากังวลใจสำหรับการเดินทางไกลเสมอ คือการต้องใช้ชีวิตอยู่หลังพวงมาลัยเป็นระยะเวลาอย่างยาวนานจนเกิดอาการปวดเมื่อยไปตามจุดที่ต่างๆ หรือบางที.. จากอาการปวดเมื่อยธรรมดาๆ อาจลุกลามใหญ่โตไปเป็นปัญหาอย่างอื่นได้!!

 

วันนี้.. เราเลยจะมาพูดคุย และแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาอาการปวดหลังที่เกิดจากการขับขี่ยานพาหนะในบื้องต้นกัน

จากการศึกษาพบว่าชายไทยส่วนใหญ่ ที่มีมีปัญหาอาการปวดหลัง มักถูกพบสาเหตุหลักว่าเกิดมาจากการขับขี่ยวดยานพาหนะเป็นระยะเวลายาวนาน และเป็นสาเหตุแรกที่ถูกพบสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลัง

อาการปวดหลัง ก็มักเกิดมาจากอาการเกร็งกล้ามเนื้อในบริเวณส่วนแผ่นหลัง จากการนั่งหลังงอ เกร็งคอ หรือยกไหล่ขึ้นโดยไม่รู้ตัว นั่นคือภาวะความเครียดสะสมของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการตึงตัวและหดเกร็งจากการนั่งขับรถผิดท่าในเวลานาน แม้เก้าอี้จะถูกออกแบบมาดีแค่ไหนสําหรับสรีระในการนั่งขับขี่ก็ตาม แต่องค์ประกอบโดยรวมของการขับขี่ยวดยานพาหนะในระยะเวลายาวนานก็ย่อมส่งผลต่ออาการเกร็งกล้ามเนื้อได้เช่นกัน

วิธีการแก้อาการปวดหลัง ปวดไหล่

–  นั่งให้พอดีกับตัวคนขับในช่วงขา ทั้งระยะใกล้ไกลจากพวงมาลัยให้พอดีกับช่วงแขน ความสูงต่ำของเบาะ ความเอียงของเบาะพิงหลัง กระจกส่องข้างและกระจกมองหลัง เพื่อให้อยู่ในระยะที่สายตามองเห็นได้โดยไม่ต้องขยับศีระษะหรือโยกตัว

– หลังการขับอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 2 ชั่วโมง ควรพักสายตา เดินลงไปยืดเส้นสาย เดินไปมา หรือหากไม่สามารถทำได้ ก็ควรยืดตัว เอนหลังบ่อยๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้เคลื่อนไหวบ้าง

– หากปวดกระบอกตาและรู้สึกตาล้า ควรใส่แว่นสายตาหากเป็นผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตา จะได้ลดภาระการเพ่งมองของดวงตาในขณะขับรถ นอกจากนี้ หากขับรถในเวลากลางวันที่มีแสงแดดจ้า ก็ควรใส่แว่นตากันแดดเพื่อลดปริมาณแสงที่อาจจะทำให้ม่านตาทำงานหนักได้ เมื่อจอดรถติดไฟแดงก็ควรพักสายตา มองไปยังต้นไม้ใบเขียวข้างทาง หรือหลับตาพักสายตาสักครู่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีหนึ่งที่ดี

 

 

ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร ด้วยความห่วงใยจากเรา TRAVELXPRESS

แสดงความคิดเห็น


ต้องการความช่วยเหลือ?

พนักงานของเราพร้อมให้ข้อมูล และคำแนะนำในการทำการจอง ชำระเงิน ตรวจสอบรายการจอง แจ้งชำระเงิน และเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางของคุณเสมอ

089-6509110

booking.travelxpress@gmail.com

ความเห็นล่าสุด

  บริการของเรา จัดแพ็คเกจทัวร์  |  จองวันเดย์ทริป  |   รถรับส่งสนามบิน | ตั๋วและบัตรโดยสาร | จัดกรุ๊ปทัวร์ เกี่ยวกับเรา ข้อมูลของบริษัท | วิสัยทัศน์และพันธกิจ | ความสำเร็จขององค์กร | ทีมงานของเรา | ติดต่อเรา
  พันธมิตรธุรกิจ  ตัวแทนจำหน่าย | ตัวแทนขายอิสระ | ผู้ประกอบการท่องเที่ยว | ผู้ประกอบการโรงแรม | สมัครงาน

  บริการลูกค้า  วิธีการจองและชำระเงิน | เงื่อนไขและข้อตกลงการใช้บริการ | การเปลี่ยนแปลงและยกเลิก | การขอคืนเงินแนะนำติชมบริการ

  travelxpress.co.th เป็นส่วนหนึ่งของทราเวลเอ็กซ์เพรส ทัวริสต์เซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศแบบครบวงจร เราเปิดให้บริการจัดแพ็คเกจทัวร์ รับจองห้องพัก วันเดย์ทริป บัตรโดยสาร ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถและตั๋วเรือข้ามฟาก เรือท่องเที่ยว และจัดประชุมสัมมนา ทัศนาจรศึกษาดูงาน กิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในองค์กร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ และงานแสดงสินค้า

  เรามีประสปการณ์ในการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศมากว่า 14 ปี ทำให้เรามีความชำนาญในการจัดทริปต่างๆ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรทางธุรกิจมากมาย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการบริการที่ดีมีคุณภาพในราคาพิเศษที่สุดอย่างแน่นอน

   

  ติดต่อบริษัททัวร์