fbpx
ราคา
เริ่มต้น1,400975
จองเลย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ชื่อ-สกุล *
โทร*
อีเมล์ของคุณ (ถ้ามี)
วันเดินทาง *
จำนวนผู้เดินทาง *
ข้อความสอบถาม *
* ฉันยอมรับ เงื่อนไขการจอง และ ข้อปฏิบัติในการเดินทาง.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step
*โปรดเลือกรายการที่จำเป็นให้ครบถ้วน เพื่อดำเนินการต่อไป

จองเลย

เก็บในรายการโปรด

เพิ่มรายการโปรด ต้องมีบัญชีผู้ใช้

2623

add friend

ต้องการความช่วยเหลือ?

พนักงานของเราพร้อมให้ข้อมูล และคำแนะนำในการทำการจอง ชำระเงิน ตรวจสอบรายการจอง แจ้งชำระเงิน และเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางของคุณเสมอ

084-4467171

booking.travelxpress@gmail.com

ทัวร์เชียงราย – ทัวร์สุดคุ้มเที่ยว 11 สถานที่สำคัญจังหวัดเชียงราย [วันเดย์ทริป]

0
 • จังหวัดเชียงราย
 • บริการรถรับส่ง
 • 12 ชั่วโมง
 • ไกด์ไทย - อังกฤษ
 • จองล่วงหน้า 48 ชม.
 • จองขั้นต่ำ 1 คน

สถานที่ท่องเที่ยวในโปรแกรมทัวร์นี้

“วัดร่องขุ่น”  หรือ ที่รู้จัก “วัดสีขาว” หนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงราย  นับเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของเมืองไทยที่มีความวิจิตรงดงามตระการตา  เป็นวัดไทยที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในความงดงามระดับโลก จากสุดยอดฝีมือของศิลปินแห่งชาติ อ.เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ที่ทุ่มเทสรรพกำลังและแรงใจสร้างสรรค์ขึ้นมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการสร้างวัดแห่งนี้ให้เป็นสมบัติของแผ่นดิน    ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกพากัน  แวะเวียนมาชื่นชมความงดงามของวัดร่องขุ่นไม่ขาดสาย   

“วัดร่องเสือเต้น”  เป็นวัดที่มีสีฟ้าทั้งวัด สวยงาม ผลงานทางศิลปะที่วัดร่องเสือเต้นแห่งนี้เป็นฝีมือของ “สล่านก หรือ นายพุทธา กาบแก้ว”  ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฉลิมชัย และเคยทำงานสร้างวัดร่องขุ่นเมื่อหลายปีก่อน  ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้เริ่มจากประตูทางเข้าที่เป็นประติมากรรมปูนปั้นที่ปราณีตงดงามอลังการ และวิหารที่มีพระประธานองค์ใหญ่สีขาวไข่มุกและภาพเขียนฝาผนังที่วิจิตรบรรจง 

“บ้านดำ”  หรือ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเชียงราย  บ้านดำถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ.2518 บนเนื้อที่กว่า 39 ไร่  โดยอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินระดับโลกหนึ่งเดียวของไทย  บ้านดำเป็นที่เก็บรวบรวมผลงานของ อาจารย์ถวัลย์  รวมถึงของสะสมต่างๆจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเงิน เครื่องหนัง ซากสัตว์ต่างๆ  ภายในบ้านดำล้วนเต็มไปด้วยมรดกทางภูมิปัญญาของอาจารย์ถวัลย์ที่รังสรรค์ถ่ายทอดออกมาเป็นศิลปะอันล้ำค่าเพื่อให้ชนรุ่นหลังได้สืบสานและศึกษาบ้านดำจึงเป็นมากกว่าพิพิธภัณฑ์ทั่วๆไป เป็นมากกว่ามรดกทางวัฒนธรรม แต่บ้านดำคือจิตวิญญาณของศิลปินเอกที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก

“กระเหรี่ยงคอยาว” หมู่บ้านชาวเขามีผู้หญิงที่ใส่แหวนทองเหลืองที่คอของพวกเขา ตั้งแต่อายุ 5-6 ปี และเพิ่มขึ้นทุกปีจนถึงลำคอของพวกเขา  สัมผัสวิถีชีวิตของชาวกระเหรี่ยงคอยาวซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขาทางภาคเหนือ  สัมผัสเสน่ห์ของการดำรงชีวิตที่อยู่กับธรรมชาติ รวมไปถึงเลือกชมและเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมต่างๆ

เชียงแสน” เมืองหลวงเก่าแก่ในอดีตคุณสามารถดูซากวิหารและเจดีย์สูง เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม 

“บ้านฝิ่น หรือพิพิธภัณฑ์บ้านฝิ่น เป็นสถานที่จัดแสดงเครื่องมือและเครื่องใช้ในการสูบฝิ่นของผู้คนในอดีต รวมถึงประวัติของสามเหลี่ยมทองคำ ประวัติสถานที่ปลูกฝิ่น

“วัดผาเงา” เป็นวัดที่เก่าแก่มากและวัดเจดีย์ยอดเขานี้มีที่งดงามและมองเห็นแม่น้ำโขงและประเทศลาว

“สามเหลี่ยมทองคำ”   นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว   สถานที่แห่งนี้ยังถือเป็นรอยต่อของประวัติศาสตร์ที่ที่สำคัญ  เป็นแหล่งหลอมรวม ไทย ลาว พม่า เข้าไว้ด้วยกัน  เมื่อสมัยก่อนสถาที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางค้ายาเสพติดที่ใหญ่ระดับโลก แต่ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น สมเด็จย่า ได้ทรงริเริ่มโครงการพัฒนาเหนือสุดของประเทศไทย มีจุดมุ่งหมายคืนผืนป่า และฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดี  เปลี่ยนจากดินแดนอันมืดมนเป็นแสงสว่างขึ้นนอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรมและสัมผัสวิถีชีวิตของเพื่อนบ้านลุ่มน้ำโขงด้วยการล่องเรือชม

“แม่สาย”  เป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในดินแดนทางเหนือของไทย  เป็นแหล่งการค้า ไทย พม่า และจีน  ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าและของที่ระลึกมากมาย  รวมถึงเป็นย่านอาหารที่มีเสน่ห์อีกที่นึงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด 

“ถ้ำปูถ้ำปลา” หรือ วัดพุทธสถานถ้ำปลา มีปลาเป็นจำนวนมากและลิงจำนวนมาก  “ถ้ำปลา” มีลักษณะเป็นโพรงหินกว้างใหญ่ลึกเข้าไปในภูเขา อยู่ระดับต่ำกว่าพื้นดิน มีน้ำใสเย็นไหลออกมาตลอดปี ในอดีตมีปลาชุกชุมตามธรรมชาติเวียนว่ายอยู่ในแอ่งบริเวณปากถ้ำ เรียกว่า “ปลาพวงหิน” หรือ “ปลาพุง” ลักษณะรูปร่างกลมยาว มีเกล็ดตามลำตัวคล้ายปลาช่อน แต่สีออกน้ำเงินเข้ม มีแถบสีน้ำเงินพาดสีข้าง ลำตัวยาวร่วมคืบ และยังมีปลาสวยงามอีกหลายชนิด เช่น ปลาคาร์ฟ ปลาไหล ปลาทับทิม ปลาเงินปลาทอง ปลาไน และ เต่า ฯลฯ   และบริเวณ วัดถ้ำปลา ยังมีลิงป่าฝูงใหญ่อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ คนท้องถิ่นจึงเรียกชื่อวัดด้วยอารมณ์ขันว่า “วัดถ้ำลิง” ที่มักจะลงมาหาอาหารจากนักท่องเที่ยว ซึ่งลิงป่าเป็นพันธุ์ไอ้เนี๊ยะ สายพันธุ์เดียวกับลิงที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีเพียงสองแห่งในประเทศไทย

“ไร่ชา” (Chui Fong) เป็นสวนชาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย เป็นหนึ่งสถานที่ที่มีทัศนียภาพสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆชิคๆ 

 

 เปลี่ยน! คำบอกเล่าให้เป็นความจริง เชิญสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

ออกเดินทางจาก

โรงแรมที่พักจังหวัดเชียงราย

(ดูแผนที่)

เวลาออกเดินทาง

07.30 น. – 08.00 น.

ไฮไลท์ของทัวร์

เปิดประสบการณ์การเดินทางสู่ดินแดนเหนือสุดเมืองสยาม  กับแหล่งท่องเที่ยวที่รอต้อนรับทุกท่านตลอดเส้นทางทั้ง 11 แห่งสำคัญ กับโปรแกรมทัวร์ทัวร์เชียงรายสุดคุ้ม ที่จะพาคุณเที่ยวทุกสถานที่สำคัญในจังหวัดเชียงราย เรียกได้ว่า คุณมาถึงเชียงฮายแล้วแน่นอน คุ้มกว่านี้ ไม่มีอีกแล้วววววว

 • ทัวร์สุดคุ้มพาเที่ยวถึง 11 ที่เที่ยวสำคัญ ๆ จังหวัดเชียงราย
 • ชมความงามของสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ของศิลปินแห่งชาติหลากหลายท่าน
 • เยี่ยมชมสถานที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสัมผัสอารยธรรมต่าง ๆ ของจังหวัดเชียงราย
ตารางเวลาเดินทาง
07.30 น.
รถรับลูกค้าจากสนามบิน หรือ โรงแรมที่พัก

(เฉพาะสนามบินจังหวัดเชียงราย และโรงแรมที่พักในเขตตัวเมืองเชียงรายเท่านั้น)

08.45 น.
เริ่มต้นพาทุกท่านเที่ยวชม 11 สถานที่เที่ยวสำคัญในเชียงราย ได้แก่

– วัดร่องขุ่น หรือ ที่รู้จัก “วัดขาว” หนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงราย
– วัดร่องเสือเต้น วัดที่อาบเคลือบไปด้วยสีฟ้าทั้งวัด สวยงาม ผลงานทางศิลปะที่วัดร่องเสือเต้นแห่งนี้เป็นฝีมือของ “สล่านก หรือ นายพุทธา กาบแก้ว” ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฉลิมชัย และเคยทำงานสร้างวัดร่องขุ่นเมื่อหลายปีก่อน
– บ้านดำ หรือพิพิธภัณฑ์บ้านดำ สถานที่เก็บรวบรวมผลงานของ อาจารย์ถวัลย์ รวมถึงของสะสมต่างๆจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเงิน เครื่องหนัง ฯลฯ
– กระเหรี่ยงคอยาว หมู่บ้านชาวเขามีผู้หญิงที่ใส่แหวนทองเหลืองที่คอของพวกเขา ตั้งแต่อายุ 5-6 ปี และเพิ่มขึ้นทุกปีจนถึงลำคอของพวกเขา
– เชียงแสน เมืองหลวงเก่าแหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ
– วัดผาเงา เป็นวัดที่เก่าแก่มากและวัดเจดีย์ยอดเขานี้มีที่งดงามและมองเห็นแม่น้ำโขงและประเทศลาว

12.00 น.
พักรับประทานอาหารกลางวัน

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารเที่ยงที่ทางทัวร์จัดเตรียมไว้ให้ท่าน

13.00 น.
เริ่มต้นเที่ยวสถานที่เที่ยวอื่น ๆ กันต่อ

-บ้านฝิ่น หรือพิพิธภัณฑ์บ้านฝิ่น
– สามเหลี่ยมทองคำ จะมองเห็น 3 ประเทศ (ประเทศไทย พม่าและประเทศลาว)
– แม่สาย เป็นพรมแดนระหว่างไทยและพม่า เมืองชายแดนเหล่านี้มีตลาดขนาดใหญ่เพื่อให้คุณสามารถช็อปปิ้ง
– ถ้ำปูถ้ำปลา มีปลาเป็นจำนวนมากและลิงจำนวนมาก คุณสามารถให้อาหารลิงและปลาได้
– ไร่ชา (Chui Fong) เป็นสวนชาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย

19.00 น.
สิ้นสุดของทริปการท่องเที่ยว

และพาคุณกลับไปที่โรงแรมที่พักด้วยความประทับใจ

โปรดทำความเข้าใจ : โปรแกรมทัวร์สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ คลื่นลมทะเล และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง มัคคุเทศก์ หรือผู้กระทำการแทนบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจปรับโปรแกรมตามความเหมาะสม ทั้งนี้เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย และผลประโยชน์ของผู้เดินทางโดยรวมเป็นสำคัญ

ราคาพิเศษ
ราคาผู้ใหญ่
975.-
ราคาเด็ก 3-11 ปี
975.-
ราคาเด็ก 0-2 ปี
ฟรี

* ราคาที่แสดงในตารางนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเงื่อนไขการจองและชำระเงิน ส่วนลดอาจได้รับการเสนอเพิ่มเติมเมื่อมีจำนวนผู้จองตามที่โปรโมชั่นได้ถูกกำหนดไว้ จำนวนเงินที่ต้องชำระมัดจำอาจถูกเสนอขึ้นเมื่อผู้เดินทางทำการจองและชำระเงินภายในระยะที่กำหนด

ราคารวม

 • รถรับส่งจากโรงแรมที่พัก (นำเที่ยวตามโปรแกรม)
 • อาหารกลางวัน
 • มัคคุเทศก์ท้องถิ่น

ราคาไม่รวม

 • ค่าอาหารนอกเหนือจากที่ระบุไว้
 • ค่าธรรมเนียมและภาษีอื่นใด
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ของฝาก ขนม
 • ค่าเข้าชมสถานที่ (กระเหรี่ยงคอยาว 200 บาท บ้านดำ 80 บาท บ้านฝิ่น 50 บาท)

สิ่งที่ควรเตรียมไป

 • หมวก ร่ม หรือแว่นตากันแดด
 • ครีมหรือโลชั่นกันแดด
 • งบใช้จ่ายส่วนตัว
 • อุปกรณ์ถ่ายภาพ
แผนที่ท่องเที่ยว
จุดออกทัวร์
สถานที่ท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวอีก 1 คน กำลังดูรายการนี้