ตราด

Trat

TRAT ตราด

ตราประจำจังหวัด

จังหวัดตราด เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีเนื้อที่ 2,819 ตารางกิโลเมตร ตราดนับเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกในช่วงปลายอยุธยา สินค้าที่ส่งออกขายยังแดนไกล โดยเฉพาะของป่า เช่น เขากวาง หนังสัตว์ ไม้หอม และเครื่องเทศต่าง ๆ ล้วนมาจากเขตป่าเขาชายฝั่งทะเลตะวันออก แถบระยอง จันทบุรี ตราด โดยลำเลียงสินค้าผ่านมาตามแม่น้ำเขาสมิง ออกสู่ปากอ่าวตราด ติดต่อกับจังหวัดจันทบุรีและประเทศกัมพูชา

คำขวัญประจำจังหวัด: เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทัวร์
รถ
เรือ
Clear
Clear
Clear

จังหวัดตราด ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีเกาะจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ คือมีถึง 62 เกาะ โดยอยู่ในเขต อ. เมือง 8 เกาะ อ. แหลมงอบ 4 เกาะ กิ่ง อ. เกาะช้าง 31 เกาะ และ กิ่ง อ. เกาะกูด 19 เกาะ เกาะที่มีชื่อเสียงของ จ. ตราด มีหลายเกาะ เช่นเกาะช้างซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลตราด และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ตและเกาะสมุยตามลำดับ

ส่วนเกาะอื่นๆ ได้แก่ เกาะรัง เกาะระยั้งนอก เกาะหมาก เกาะกูด ซึ่งล้วนมีน้ำทะเลสีสวยใส บางแห่งมีสีเขียวมรกตคล้ายฝั่งทะเลอันดามันทางภาคใต้ นอกจากนี้ยังมีหาดทรายและแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม บรรยากาศสงบชวนหลงใหล

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ที่ได้รับความนิยมในปี 2024/2567

GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

หน้าหลัก
ปลายทาง
ทัวร์
สมาชิก
ค้นหา