ประจวบคีรีขันธ์

Prachuap Khiri Khan

PRACHUAP KHIRI KHAN ประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของภาคกลางประเทศไทย และเป็นพื้นที่ตอนบนของภาคใต้ หรือจะเรียกว่า เป็นประตูต้อนรับก่อนเข้าสู่จังหวัดภาคใต้ก็ไม่มีผิดนัก โดยมีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดใกล้เคียง ทิศเหนือติดต่อกับจังหวัดเพชรบุรี ทิศใต้ติดต่อกับจังหวัดชุมพร ทิศตะวันออกติดต่อกับอ่าวไทย ทิศตะวันตกติดต่อกับประเทศพม่า และยังเป็นจังหวัดที่มีรูปร่างยาวในแนวเหนือ-ใต้ ออกแคบในแนวตะวันออก-ตะวันตก โดยส่วนที่แคบที่สุดตั้งอยู่ในเขตตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง และเป็นส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย โดยมีระยะทางเพียงประมาณ 12 กิโลเมตร ส่วนเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในจังหวัด คือ เทศบาลเมืองหัวหิน

คำขวัญประจำจังหวัด: เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าว สับปะรด สวยสด หาด เขา ถ้ำ งามล้ำน้ำใจ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทัวร์
รถ
เรือ
Clear
Clear
Clear

ประจวบคีรีขันธ์ หรือที่นิยมเรียกันประจวบ เป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีสถานที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังยอดนิยมอยู่มากมายหลากหลายแห่งทั้ง หัวหิน ปราณบุรี อ่าวมะนาว เขาตะเกียบ ฯลฯ เพราะที่จังหวัดประจวบฯมีทั้งป่าเขาลําเนาไพรและธรรมชาติอันสวยงามหลากหลายไปด้วยสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ เช่น ชายหาด ทะเล เกาะ วัด ภูเขา อุทยานแห่งชาติ หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่แพ้จังหวัดใดๆเลยก็ว่าได้ สมกับคำกล่าว คำขวัญคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดประจวบฯ ว่า “เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าวสับปะรด สวยสด หาด เขา ถ้ำ งามล้ำน้ำใจ” โดยแท้

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ที่ได้รับความนิยมในปี 2024/2567

GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

จองเลย

หน้าหลัก
ปลายทาง
ทัวร์
สมาชิก
ค้นหา