ทัวร์สุราษฎร์ธานี

Surat Thani

SURAT THANI สุราษฎร์ธานี

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคใต้ตอนบน มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศ มีประชากรอาศัยหนาแน่นเป็นลำดับที่ 59  และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายแห่ง รวมไปถึงยังมีจำนวนเกาะในเขตพื้นที่การปกครองของจังหวัดมากมายถึง 108 เกาะ นับว่ามากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองลงมาจากจังหวัดพังงาที่มีถึง 155 เกาะ และจังหวัดภูเก็ตที่มี 154 เกาะ โดยมีเกาะที่อยู่ภายในภายใต้เขตการปกครอง ได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน และหมู่เกาะอ่างทองและยังมีเกาะเล็กน้อยใหญ่อีกมากมาย จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ ดังคำขวัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ”

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทัวร์
รถ
เรือ
Clear
Clear
Clear

คุณได้ชมรายการทัวร์ครบแล้ว

หากไม่พบรายการทัวร์ที่คุณสนใจ ลองค้นหา

Clear

เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และในอดีตเคยมีชื่อเดิมเรียกว่าเมืองไชยา มีทั้งที่เที่ยวและเรื่องราวน่าสนใจมากมายทั้งทะเล เกาะแก่ง ภูเขา และสถานที่สำคัญทางศาสนาแล้ว จังหวัดสุราษฎร์ธานีก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ศึกษาทางธรรมชาติสัตว์ป่าเขาท่าเพชร ซึ่งสามารถเข้าชมวิวทิวทัศน์ของเมืองสุราษฎร์ได้อย่างชัดเจน หรือถ้าใครเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารประจำท้องถิ่นแล้ว ก็ไม่ควรจะพลาดแวะรับประทานอาหารอร่อยๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรม ไข่เค็มไชยา ผัดไทยท่าฉาง ปลาเม็ง โล้งโต้ง หรือเห็ดแครง เป็นต้น

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ที่ได้รับความนิยมในปี 2024/2567

GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

หน้าหลัก
ปลายทาง
ทัวร์
สมาชิก
ค้นหา