0

เกาะเสม็ด ระยอง

เกาะเสม็ด  เป็นอีกหนึ่งเกาะทีมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของไทย เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพทางทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เป็นเกาะที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากนิยมเดินทางมาเยือน มีการคาดการณ์ว่าในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 4-500,000 คน (ข้อมูลปี 2561)    เกาะเสม็ดเป็นเกาะที่เดินทางสะดวกใช้เวลาเดินทางไม่นานเพราะห่างจากชายฝั่งระยองตำบลบ้านเพไม่ไกลระยะทางเพียงแค่ 6.5 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางโดยเรือเพียงครึ่งชั่วโมง    เกาะเสม็ดตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด (อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 34 ของประเทศไทย) มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม แคบและยาวในแนวเหนือใต้ ยาวประมาณ 6.8 กิโลเมตร มีความกว้างที่สุด 2.5 กิโลเมตรทางทิศเหนือของเกาะและแคบเรียวยาวลงไปทางทิศใต้ มีส่วนที่แคบที่สุด 200 เมตรที่ตอนกลางและตอนใต้ของเกาะ   เกาะเสม็ดเป็นหนึ่งเกาะในตำนานของวรรณคดีไทยที่เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิศดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีของกวีเอกท่านสุนทรภู่ ที่มาของชื่อเกาะเสม็ด ก็เพราะเนื่องจากมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มากชาวบ้านนิยมนำมาใช้เป็นไต้เพื่อจุดไฟในสมัยก่อน

เกาะเสม็ด จัดเป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมหมู่เกาะในทะเล บนเกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง เป็นภูเขาและป่าไม้เบญจพรรณ ประมาณร้อยละ 80 ของพื้นที่ สภาพภูมิศาสตร์บนเกาะประกอบด้วยภูเขาหินแกรนิตและเนินเขาเตี้ยๆ เช่น เขากระโจม เขาพลอยแหวน และเขาพระเจดีย์ พื้นที่บนเกาะจึงมีลักษณะเป็นสันเขาแนนยาวจากทิศเหนือลงมาทางใต้ ฝั่งตะวันตกของเกาะเป็นผาสูงชันและค่อยๆลาดเอียงสู่ฝั่งตะวันออกซึ่งมีอ่าวและชายหาดที่สวยงามจำนวนมาก ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีพื้นที่ราบขนาดเล็กรอบอ่าวต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือและตะวันออกของเกาะ บริเวณปลายแหลมด้านใต้มีเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้ๆ 3 เกาะ คือ เกาะจันทร์ เกาะสันฉลาม และเกาะหินขาว ซึ่งเป็นหินล้วน ไม่มีต้นไม้ เป็นที่อาศัยและวางไข่ของนกนางนวล นอกจากนี้ยังมีเกาะในทะเลใกล้ชายฝั่งรวม 8 เกาะ ได้แก่ เกาะปลายตีน เกาะเกล็ดฉลาม เกาะมะขาม เกาะกรวย เกาะกุฎี เกาะท้ายค้างคาว เกาะทะลุ และเกาะยุ้งเกลือ

เกาะเสม็ด ประกอบไปด้วยหาดทรายและอ่าวจำนวนมาก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกัน ได้แก่

อ่าวน้อยหน่า
บริเวณอ่าวน้อยหน่านี้ แม้จะอยู่ใกล้ๆกับหาดทรายแก้ว แต่ผู้คนไม่พลุกผล่านเหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เป็นอ่าวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ สโลว์ๆ นอนอาบแดด อ่านหนังสือ ลงเล่นน้ำชิลล์ๆ เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

อ่าวกลาง
บริเวณอ่าวกลางนี้ด้วยเพราะเป็นที่ตั้งของชุมชนหมู่บ้าน และเป็นที่ตั้งของท่าเรือ อ่าวนี้จึงมีคนพลุกผล่าน ร้านค้า ร้านอาหารจะเยอะ เป็นแหล่งฝากท้องของนักท่องเที่ยวที่สำคัญ เพราะอาหารการกินที่นี่จะราคาถูกเมื่อเทียบกับหาวอื่นๆบนเกาะ ที่อ่าวแห่งนี้ผู้คนจะไม่ค่อยนิยมเล่นน้ำกันเนื่องจากทำเลและพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยนัก

อ่าวป่าช้า
ฟังชื่อก็พอเดาได้ว่าที่นี่ต้องเป็นที่ฝังศพเก่าแน่นอน ถูกต้องแล้วครับ เพราะพื้นที่อ่าวป่าช้านี้หากย้อนไปสมัยราวๆ 50 กว่าปีก่อน ที่อ่าวนี้ก็เป็นที่ฝังศพคนบนเกาะจริงๆ แต่ในปัจจุบันนี้ บริเวณนี้ไม่มีการฝังศพอีกแล้ว อ่าวนี้จึงเป็นอ่าวที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ให้ผมนอนฟรีๆก็ยังต้องขอคิดดูก่อนเลยครับ

อ่าวลูกโยน
เป็นอ่าวที่อีกอ่าวหนึ่งที่มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว และโรแมนติก มีชายหาดขาวละเอียดน้ำทะเลที่ใสสวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ที่อ่าวลูกโยนนั้นมีสะพานอื่นออกไปในทะเล จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน

แหลมใหญ่
เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น มีลักษณะเป็นเนินเขาเตี้ยๆ มีโขดหินที่พอจะอาศัยเป็นที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้หรือ
จะเลือกวิวถ่ายรูปสวยๆ

หาดทรายแก้ว
หาดที่ได้รับความนิยมที่สุดของนักท่องเที่ยว เป็นแหล่งรวมของเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำ ทุกประเภท ที่มีบนเกาะทั้งเจ็ทสกี บานาน่าโบต เรือใบ ฯลฯ หาดทรายแก้วเป็นหาดนี้ไม่เคยหลับไหล มีกิจกรรมให้ทำตั่งแต่เช้าจนค่ำ ตอนเช้าเล่นน้ำทะเล กลางวันอาบแดด ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตก ตกเย็นก็จะเป็นที่รับประทานอาหารหรือ นั่งดื่มชิลล์ อาบแสงจันทร์ เรียกว่าหาดเดียวมีครบจบทุกความต้องการเลยทีเดียว

อ่าวไผ่
อ่าวไผ่มีชายหาดที่ติดกับหาดทรายแก้ว เป็นอีกหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เป็นจุดสวยๆให้ถ่ายรูปมากมายหลายจุด นักท่องเที่ยวมักนิยมนอนอาบแดด และลงเล่นน้ำกันที่หาดนี้ไม่ต่างกับหาดทรายแก้ว
ข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเล่นน้ำที่อ่าวไผ่ จะมีจุดน้ำวนอยู่ ไม่ควรลงเล่นน้ำที่บริเวณนั้น (สังเกตได้จากธงสีแดง ที่ปักอยู่)

อ่าวพุทรา/อ่าวทับทิม
เป็นอ่าวเล็กๆสองอ่าวที่มีพื้นที่ติดกัน และอยู่ห่างจากอ่าวไผ่ประมาณ 200 เมตร เป็นอ่าวเล็กๆ ที่เงียบสงบมีหาดทรายและน้ำทะเลที่เหมาะแก่การเล่นน้ำอีกแห่งบนเกาะ นักท่องเที่ยวส่วนมากเป็ฯชาวต่างชาติ ที่ชอบความสงบ

อ่าวนวล
เป็นอ่าวเล็กๆ มีหาดทรายค่อนข้างหยาบเต็มไปด้วยซากเปลือกหอยและหินไม่ค่อยมีพื้นที่เล่นน้ำ นักท่องเที่ยวที่มาพักส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติที่ต้องการความเงียบสงบ และต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แท้จริง

อ่าวช่อ/อ่าวทานตะวัน
อ่าวช่อ และอ่าวทานตะวัน เป็นอ่านที่ติดกันมีโค้งอ่าวที่ติดต่อกันจะว่าเป็นอ่าวเดียวกันก็ได้ แต่หลังๆมามีคนเรียกตามชื่อของที่พักจึงเพี้ยนเป็น 2 ชื่อ
โดยรวมแล้วอ่าวช่อ เป็นอ่าวที่สวยงามเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆอีกแห่งหนึ่ง

อ่าววงเดือน
เป็นอ่าวโค้งคล้ายพระจันทร์ครึ่งดวง มีหายทรายขาวสะอาดยาวประมาณ 500 เมตร อ่าววงเดือนเป็นอ่าวที่เรือโดยสารประจำทางที่มาจากท่าศาลา จะมาส่งนักท่องเที่ยวที่อ่าวนี้เป็นประจำ อ่าววงเดือน คึกคักพอๆ กับหาดทรายแก้ว แต่ที่อ่าววงเดือน คุณสามารถเลือกได้หลายบรรยากาศถ้าต้องการความสงบเงียบก็ต้องทางด้านหัวอ่าว ส่วนคนที่ชอบความสนุก ปาร์ตี้ ต้องเลือกกลางอ่าว ที่อ่าววงเดือนด้านหลังของอ่าวเป็นหน้าผา เป็นอีกจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเช่นกัน

อ่าวแสงเทียน
อ่าวแสงเทียน เป็นอ่าวที่เงียบสงบอยู่ใกล้ๆกับอ่าววงเดือน อ่าวช่อ และอ่าวลุงดำ ซึ่งสามารถเดินถึงกันได้ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน นักท่องเที่ยวที่มาพักอ่าวนี้ โดยมาก เน้นความสงบความเป็นส่วนตัว เป็นส่วนใหญ่ ด้วยความที่นักท่องเที่ยวน้อย อ่าวแสงเทียนจึงมีชายหาดที่ขาดสะอาด และธรรมชาติที่ยังคงงดงามและสมบูรณืมากว่าอ่าวและหาดอื่นๆ

อ่าวหวาย
ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ยิ่งไกลจากหัวเกาะ และนักท่องเที่ยวน้อยลงเท่าไหร่ ธรรมชาติ ก็ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้มากเท่านั้น อ่าวหวาย ก็เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้ที่อ่าวหวาย เหมาะกับนักท่องเที่ยว ที่รักความสงบ และเป็นส่วนตัว ที่อ่าวหวาย มี รีสอร์ท เพียงแห่งเดียว ดูแล้วค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว และสงบพอสมควร เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ที่ขอแนะนำ เป็นหาดที่มีทรายขาวละเอียดมีต้นเทียนยาวตลอดแนวเหมาะแก่การเล่นน้ำ

อ่าวกิ่วนอก
เป็นอ่าวที่มีทัศนียภาพงดงามมาก เป็นอีกอ่าวที่มีหาดทรายขาวสวยงามและมีธรรมชาติโดยรอบที่อุดมสมบูรณ์ ที่อ่าวกิ่วหน้านอก นี้ เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ โดยใช้เวลาเดินไม่นาน ระยะทางประมาณ 100 เมตร ก็ จะถึง อ่าวกิ่วหน้าใน ซึ่งเป็นจุดชมวิว แต่นักท่องเที่ยวมักไม่ค่อยนิยม เนื่องจากด้านอ่าวกิ่วหน้าในเป็นแนวโขดหิน แต่เหมาะจะ
เป็นจุดชมทิวทัศน์และดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะเสม็ด ที่ดีอีกแห่งหนึ่ง จากจุดนี้สามารถมองเห็นเกาะหินขาวได้อย่างชัดเจน

อ่าวกะรัง
เป็นอีกอ่าวที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด ณ จุดชมวิวแหลมกุด มีบรรยากาศสงบเงียบ และไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากนัก ลักษณะอ่าวกะรังเป็นอ่าวเล็กๆ สามารถที่จะลงเล่นน้ำและชมประการังได้ เกาะแห่งนี้จึงเป็นที่ที่เหมาะแก่การดำน้ำเป็ฯอย่างมาก และอ่าวกะรังยังเป็นที่ ตกปลา ตกหมึก ยอดนิยมของเกาะ โดยเฉพาะช่วง พ.ย-ธ.ค จะมีนักตกปลามาที่อ่าวกะรังนี้เยอะเป็นพิเศษ เพราะปลาชุกชุมมาก และยังเป็นที่อยู่ของปลาอินทรีย์จำนวนมากด้วย

อ่าวเตย
อยู่สุดท้ายปลายเกาะเสม็ด ลักษณธภูมิศาสตร์จึงเป็นโขดหินเสียเป็นส่วนใหญ่ เป็นสถานที่คนนิยมมา ตกปลา หรือชมทิวทัศน์ยามเย็นเพราะ จุดนี้ ก็สามารถมอง
เห็นพระอาทิตย์ตกได้เช่นกัน

แหลมเรือแตก
เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด นักท่องเที่ยวและเรือนำเที่ยวมักนิยมมาที่แหลมเรือแตกเพื่อดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ลักษณะของแหลมเรือแตกเป็นพื้นที่สูงชัน ประกอบไปด้วยโขดหินไม่มีพื้นที่หาดทรายให้ลงเล่นน้ำ เหมาะแก่การชมวิวทิวทัศน์มากกว่า

อ่าวพร้าว
เป็ฯอ่าวส่วนตัวที่สวยงาม มีชายหาดสีขาวเป็นแนวยาว เป็นอ่าวที่นักท่องเที่ยวแวะขึ้นมาพักผ่อน นั่งเล่น เดินเล่น และชมพระอาทิตย์ตกกัน อ่าวพร้าวเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบน เกาะเสม็ด

อ่าวขาม
มีลักษณะเป็นอ่าวหิน มีลักษณธภูมิศาสตร์คล้ายกับ แหลมเรือแตก อ่าวนี้นักท่องเที่ยวจะไม่นิยมมาเล่นน้ำกัน

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

เกาะมันใน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะเสม็ด และใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะมัน เกาะมันในเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เราจะพาท่านเยี่ยมชมโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต พระบรมราชินีนาถ และดูขั้นตอนการเจริญวัยของเต่าทะเลหลายชนิด ตั้งแต่เกิดจนถึงวัยเจริญพันธุ์ และจากนั้น พาท่องเที่ยวต่อไปยัง เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอก

เกาะท้ายค้างคาว  หรือ เกาะถ้ำท้ายค้างคาว  เป็นเกาะที่มีค้างคาวอาศัยอยู่ตามโพรงถ้ำของเกาะ  หากมาในช่วงเวลาเย็นๆที่ตะวันเริ่มลับขอบฟ้าจะเห็นหมู่ค้างคาวจำนวนมากออกหากิน  นอกจากจะเป็นที่อยู่ของค้างคาวแล้ว เกาะแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่ของเหล่าปลาทะเลน่ารักหลากสีสันสวยงามจำนวนมากรวมถึงเหล่าดอกไม้ทะเลและปะการังน้ำตื้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเสม็ด  เกาะท้ายค้างคาวจึงเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง

เกาะกุฎี  เกาะแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของสำนักงานของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ธรรมชาติรอบเกาะกุฎีเรียกได้ว่าสวยงาม และยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก บนเกาะจะมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่บนยอดเขาของเกาะ ซึ่งสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของหมู่เกาะเสม็ดได้เกือบทั่วทั้งหมด และสามารถมองเห็นผานิลมังกร หาดสินสมุทร แหลมรับอรุณ ที่อยู่ในวรรณคดีของท่านสุนทรภู่ ได้อีกด้วย  นอกจากจุดชมวิวแล้วที่เกาะกุฎียังมีแหล่งเส้นทางให้ศึกษาธรรมชาติด้วย แต่หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินศึกษาต้องมีไกด์หรือเจ้าหน้าที่นำทาง ไม่แนะนำให้เดินสำรวจเองเพราะอาจมีสิทธิ์หลงทางได้  บนเกาะกุฎีก็มีแหล่งท่องเที่ยวหลายจุดมีหาดทรายขาวที่ยาวพอสมควร นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนหรือเล่นน้ำทะเลได้ที่หาดนี้

เกาะขาม  เป็นเกาะขนาดเล็กๆมีหาดทรายสีไข่ไก่อยู่ใกล้ๆกับ เกาะกรวย และ เกาะปลายตีน (ลักษณะเกาะเป็นรูปเรียวยาว ) เกาะขามมีแนวหาดทรายและโขดหินเชื่อมต่อกับ เกาะกรวย ( เป็นเกาะขนาดเล็กรูปร่างเหมือนกรวย ) ในช่วงเวลาน้ำลดจะเห็นสันทรายโผล่ขึ้นมาชัดเจน ก่อเกิดเป็นสะพานธรรมชาติที่เดินเชื่อมไปถึงเกาะกรวยได้  ทำให้เราเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า “ทะเลแหวก” นับเป็นหนึ่งใน Unseen แห่งใหม่ของจังหวัดระยอง

เกาะทะลุ  หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของทริปทัวร์   เกาะทะลุเป็นเกาะที่มีทัศนียภาพอันสวยงามทั้งบนเกาะและใต้น้ำเป็นอีกจุดดำน้ำที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของระยอง   เกาะทะลุมีลักษณะเด่น คือ ตัวเกาะมีช่องลักษณะเหมือนซุ้มประตูที่สามารถลอดผ่านได้ ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนมักมาถ่ายรูปเก๋ๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

สัมผัสความงามของทัศนียภาพท้องทะเลไทยที่คุณจะต้องตกหลุมรัก

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


ต้องการความช่วยเหลือ?

พนักงานของเราพร้อมให้ข้อมูล และคำแนะนำในการทำการจอง ชำระเงิน ตรวจสอบรายการจอง แจ้งชำระเงิน และเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางของคุณเสมอ

083-5961888

booking.travelxpress@gmail.com

ความเห็นล่าสุด

  บริการของเรา จัดแพ็คเกจทัวร์  |  จองวันเดย์ทริป  |   รถรับส่งสนามบิน | ตั๋วและบัตรโดยสาร | จัดกรุ๊ปทัวร์ เกี่ยวกับเรา ข้อมูลของบริษัท | วิสัยทัศน์และพันธกิจ | ความสำเร็จขององค์กร | ทีมงานของเรา | ติดต่อเรา
  พันธมิตรธุรกิจ  ตัวแทนจำหน่าย | ตัวแทนขายอิสระ | ผู้ประกอบการท่องเที่ยว | ผู้ประกอบการโรงแรม | สมัครงาน

  บริการลูกค้า  วิธีการจองและชำระเงิน | เงื่อนไขและข้อตกลงการใช้บริการ | การเปลี่ยนแปลงและยกเลิก | การขอคืนเงินแนะนำติชมบริการ

  travelxpress.co.th เป็นส่วนหนึ่งของทราเวลเอ็กซ์เพรส ทัวริสต์เซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศแบบครบวงจร เราเปิดให้บริการจัดแพ็คเกจทัวร์ รับจองห้องพัก วันเดย์ทริป บัตรโดยสาร ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถและตั๋วเรือข้ามฟาก เรือท่องเที่ยว และจัดประชุมสัมมนา ทัศนาจรศึกษาดูงาน กิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในองค์กร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ และงานแสดงสินค้า

  เรามีประสปการณ์ในการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศมากว่า 14 ปี ทำให้เรามีความชำนาญในการจัดทริปต่างๆ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรทางธุรกิจมากมาย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการบริการที่ดีมีคุณภาพในราคาพิเศษที่สุดอย่างแน่นอน

   

  ติดต่อบริษัททัวร์

  TRAVELXPRESS BKK | A member of Nava Sun
  192/1 ซอยพหลโยธิน 48  แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม 10220
  โทร. 02-0003102  สายด่วน 083-5961888 แฟกซ์ 02-0003102

  GDPR

  • เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

  เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

  เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ แสดงเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจ รวมถึงเพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานเว็บไซต์และทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานมาจากที่ใด คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว

  หน้าหลัก
  ปลายทาง
  ทัวร์
  สมาชิก
  ติดต่อ